Biện pháp thi công mặt dựng nhôm kính an toàn và đúng kỹ thuật


   Vách kính mặt dựng hiện nay không còn là sản phẩm xa lạ đối với nhiều chủ công trình nhà cao tầng hiện nay. Với nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội, mặt dựng nhôm kính được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về biện pháp thi công mặt dựng nhôm kính thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Thế nào là mặt dựng nhôm kính?

   Mặt dựng nhôm kính là một bộ phận rất quan trọng của những ngôi nhà cao tầng hiện nay. Xét trên nhiều mặt như công dụng, tính thẩm mỹ và giá thành, mặt dựng nhôm kính đều vượt trội hơn so với các chất liệu truyền thống thông thường.
 Công trình vách kính mặt dựng nhôm Xingfa, kính màu tại Trần Khát Chân, Hà Nội
 Thi công vách kính mặt dựng nhôm Hyundai, kính hộp tại Tô Vĩnh Diện, Hà Nội
Thi công vách kính mặt dựng nhôm Hyundai, kính hộp tại Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân
 
   Hệ mặt dựng nhôm kính được sử dụng thay thế cho các bức tường thô sơ bao quanh các tòa nhà cao tầng, các khu văn phòng hay hệ thống showroom. Sản phẩm này có thể mang lại cho tòa nhà có không gian kiến trúc hiện đại và sang trọng hàng đầu.
 
   Bên cạnh đó, vách kính mặt dựng với độ trong suốt của kính tạo nên không gian đẹp hơn, rộng mở và có tầm nhìn. Hiện nay trên thị trường có 4 hệ mặt dựng nhôm kính thông dụng nhất. Bao gồm hệ mặt dựng nhôm kính Stick, hệ vách kính mặt dựng  Unitized, hệ mặt dựng kính Spider và hệ mặt kính Semi.
 
 Thi công vách kính mặt dựng nhôm Hyundai, kính hộp phản quang uốn cong tại Bala, Hà Đông

Ưu điểm của vách mặt dựng nhôm kính trong đời sống

   - Không phải ngẫu nhiên vách mặt dựng nhôm kính được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong đời sống. Với kết cấu cơ bản là nhôm và kính cường lực, kính hộp, kính dán an toàn, thi công vách mặt dựng khiến công trình có tính thẩm mỹ cao.
-  Bên cạnh đó, hệ vách mặt dựng còn có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao. Bạn không cần mất nhiều thời gian và chi phí cho việc bảo trì bảo dưỡng so với các chất liệu truyền thống.
 - Vách mặt dựng có khả năng cách âm và cách nhiệt cực tốt. Nếu bạn dễ bị mất tập trung vì những tạp âm ở môi trường xung quanh và làm giảm hiệu suất công việc thì vách kính mặt dựng là lựa chọn tối ưu nhất.
- Mặt dựng nhôm kính cho phép các chủ đầu tư kiến tạo được nhiều diện tích sử dụng hơn so với việc xây phòng.
- Kính mặt dựng có nhiều mẫu mã từ kính hộp phản quang, kính dán an toàn hay kính cường lực giúp cho chủ đầu tư có nhiều phương án lựa chọn cho mục đích sử dụng như: cho thuê văn phòng, cho thuê showroom, làm nhà ở,.. 
- Ngoài ra, kính mặt dựng còn có tải trọng nhẹ khi vận chuyển và sử dụng. Có thể đáp ứng được việc vận chuyển bằng nhiều loại hình khác nhau như ô tô hoặc hàng không.
 
Công trình mặt dựng nhôm kính với mục đích sử dụng là vừa để ở vừa cho thuê văn phòng 
Công trình mặt dựng nhôm kính với mục đích sử dụng làm văn phòng Adler
 Công trình mặt dựng nhôm kính với mục đích sử dụng làm văn phòng tại Lưu Hữu Phước

Biện pháp thi công mặt dựng nhôm kính an toàn và đúng kỹ thuật

   Để có thể thi công mặt dựng nhôm kính an toàn và đúng kỹ thuật, cần chia thành ba dạng cơ bản theo cấu tạo và biện pháp thi công. Bao gồm hệ Stick, hệ Unitized và hệ Spider.
 
   Đối với hệ Stick, có thể triển khai lắp đặt từng chi tiết cấu thành nên mặt dựng ngay tại công trình. Cách thanh đố đứng cần được lắp đặt trước tiên và lắp nối tiếp theo từng nhịp với nhau. Các thanh đố ngang có thể lắp liên kết với các thanh đố đứng khi thanh đố đứng đã được lắp hoàn chỉnh. Công đoạn cuối cùng là lắp kính, tấm nhôm và bơm keo để hoàn thiện.
 
   Đối với hệ Unitized, hệ thống này được sản xuất và gia công lắp đặt trong nhà máy. Các modul hoàn thiện sẽ được vận chuyển từ nhà máy đến công trình. Các chi tiết và thao tác của quá trình lắp đặt đều được thực hiện dưới sự giám sát của đội ngũ kỹ sư và giám đốc công trình.
 
   Đối với hệ mặt kính dựng Spider, đây là hệ thống không khung và dùng các chốt giữ kính để tạo các điểm liên kết như mạng nhện. Vì vậy biện pháp này được tiến hành theo đặc điểm của sản phẩm.
  Thi công vách kính mặt dựng Hyundai, kính phản quang tại Trần Quốc Vượng
 Thi công vách kính mặt dựng Hyundai, kính phản quang tại Mê Linh

Cấu tạo của vách kính mặt dựng gồm: 

- Khung nhôm: được liên kết vào tường để định vị giữ kính. Hiện nay, có rất nhiều hãng nhôm để Quý khách hàng lựa chọn như: Xingfa nhập khẩu, Xingfa trong nước, Xingfa Việt Nam, nhôm Hyundai, nhôm Việt Nhật, nhôm Việt Pháp,... Mỗi một hãng nhôm sẽ có những ưu điểm khác nhau về độ cứng, độ bền màu nhôm. Nên khi lựa chọn chủng loại nhôm để thi công cũng liên quan chặt chẽ tới việc lựa chọn kính.
 
- Kính: được bao phủ toàn bộ công trình. Kính mặt dựng rất đa dạng và có nhiều lựa chọn theo mục đich sử dụng. Nếu làm văn phòng Quý khách hàng nên lựa chọn kính màu để che đi các đồ vật trong phòng. Nếu làm showroom hay cửa hàng thì nên lựa chọn kính màu trắng để trưng bày sản phẩm. Theo nhu cầu cách âm hay cách nhiệt thì có thể chọn làm kính hộp, kính hộp phản quang thay cho kính dán. Để có lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng cũng như thẩm mỹ, Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với PSWINDOW để được tư vấn.
   Ví dụ: Kính hộp được cấu tạo từ 2 hay nhiều lớp tấm kính ghép lại với nhau, giữa các lớp kính được ghéo lại với nhau bằng thanh cữ nhôm (Spacer) có chứa hạt hút ấm bên trong, khoảng cách giữa 2 lớp kính được bơm khí Agron (khí trơ). Tất cả tạo thành bức tường cách âm - cách nhiệt cùng khả năng chống ngưng tụ sương tốt.
    => Đây là giải pháp tối ưu nhất giúp cho căn phòng ấm áp và mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, tiết kiệm tối đa chi phí cho công việc giữ nhiệt cho ngôi nhà. 
 
-Keo: là vật liệu giữ vai trò quan trọng nhất để giữ kính với nhôm và trong quá trình sử dụng không bị hiện tượng nước vào. Đối với PSWINDOW luôn lựa chọn keo Dowsil 795, keo Dowsil 791 nguyên liệu Mỹ sản xuất tại Hàn Quốc. Đây là loại keo đặc chủng dùng cho mặt dựng.
 
- Bản mã: được làm từ thép có độ cứng đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, bản mã được nhúng nóng để tránh bị han gỉ. Bản mã được bắn ở vị trí giữa cây nhôm và dầm để định vị và giữ cây nhôm.
 
- Bulong inox, xuyên tâm inox, vít inox: giữ vai trò quan trọng trong việc liên kết các cây nhôm với dầm và các cây nhôm với nhau. Nếu sử dụng các loại inox pha trộn sắt hoặc sắt sẽ không đảm bảo an toàn quá trình sử dụng.
- Vật tư phụ: Gioăng, Băng dính xóp, băng dính giấy,..
 
 Hình ảnh công trình vách kính mặt dựng ở Đông Anh, Hà Nội

 Quy trình thi công vách kính mặt dựng của PSWINDOW

1.  Giai đoạn 1: Khảo sát thực tế công trình
Khi chủ đầu tư đã hoàn thiện phần thô, cán bộ kỹ thuật của PSWINDOW sẽ khảo sát, đo đạc thực trạng trên công trình để ra bản vẽ sản xuất dựa trên thiết kế ban đầu. Bản vẽ sản xuất một lần nữa được xác nhận lại với chủ đầu tư để chuyển xuống xưởng sản xuất. 
 Nhà máy sản xuât cửa nhôm hơn 1.500m2
 
2.  Giai đoạn 2: Lắp dựng khung nhôm
- Sau khi gia công xong phần khung nhôm vách mặt dưng và được kiểm tra đạt theo tiêu chuẩn KCS tại xưởng, PSwindow sẽ chuyển lên công trình để thi công vách kính mặt dựng. Trong quá trình lắp khung, kỹ thuật phải giám sát để đảm bảo khung nhôm được cố định chính xác theo bản vẽ, các bản mã phải được thẳng hàng, các điểm nối kín khít. 
 
Hình ảnh lắp đặt phần khung nhôm của hệ mặt dựng nhôm kính
 
3. Giai đoạn 3: Lắp dựng kính mặt dựng
  - Khi phần khung nhôm được lắp dựng và căn chỉnh chính xác, thì sẽ đến công đoạn vào kính. Đây là công đoạn đòi hỏi đội ngũ lắp đặt cần phải cẩn thận từ khâu chuyển kính dưới đất đến khâu vào kính khung nhôm. Chỉ cần sơ suất một chút là kính có thể vị vỡ hoặc sứt kính. Do thế đứng lắp đặt không có vì sử dụng gold để thi công nên đòi hỏi đội ngũ phải có chuyên môn và tay nghề cao để đảm bảo an toàn và tiêu chuẩn kỹ thuật. Đặc biệt với công trình sử dụng kính hộp như này thì độ khó lại càng lên cao. 
 
Hình ảnh lắp dựng kính mặt dựng  
 
  Đây là công trình mặt dựng nhôm kính tiêu biểu sử dụng kính hộp uốn cong. Thông thường với các đơn vị chưa có nhiều kinh nghiệm thi công sẽ tư vấn chủ nhà dùng kính ghép thẳng vì sẽ dễ dàng thi công hơn. Đối với kính hộp cường lực uốn cong, yêu cầu đội ngũ kỹ thuật phải giàu kinh nghiệm, thông thạo về các chỉ số kỹ thuật để phối hợp với bên thợ xây để đảm bảo độ cong của tấm kính. Bởi vì, chỉ cần sai số một chút thôi cũng có thể xảy ra trường hợp kính không đạt tiêu chuẩn uốn cong và bắt buộc phải làm kính thẳng. Trường hợp này đã xảy ra tại một công trình mà PSWINDOW thi công. Do vậy, với các trường hợp Quý khách hàng muốn đạt thông thủy hay có những thiết kế đặc biệt nên liên hệ với chúng tôi sớm để được tư vấn miễn phí.
 
Hình ảnh thi công lắp kính hệ mặt dựng giấu đố 
 
4. Giai đoạn 4: Đi keo bên trong và keo bên ngoài mặt dựng vách kính
   Sau khi vào hết kính mặt dựng, sẽ là công đoạn đi keo bên ngoài và bên trong. Công đoạn này nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại là khâu quan trọng quyết định đến vẻ thẩm mỹ và khả năng nước vào. Nếu đội ngũ lắp đặt không có tay nghề thì khi đi các đường keo sẽ không thẳng và đều nhau, làm mất thẩm mỹ của toàn bộ công trình. Do vậy, trong đội ngũ lắp đặt của PSWINDOW sẽ chỉ có những thành viên nhất định đạt tiêu chuẩn mới được đi keo.
   Với PSWINDOW luôn lựa chọn keo Dowsil 795, keo Dowsil 791 nguyên liệu Mỹ sản xuất tại Hàn Quốc. Đây là loại keo đặc chủng dùng cho mặt dựng. Và tránh hiện tượng hàng giả giống như các loại keo khác do keo Dowsil được nhập khẩu nguyên chai, phoi tại Hàn Quốc.
    
 Hình ảnh công trinh mặt dựng nhôm kính đang đi keo Dowsil
 
5. Giai đoạn 5: Vệ sinh và bàn giao cho chủ đầu tư
   Sau khi đi keo xong, chờ keo khô khoảng 3-4 ngày, thì công đoạn cuối cùng là tỉa tót các đường keo tràn ra ngoài và vệ sinh để bàn giao cho chủ đầu tư.  
 
Hình ảnh công trinh mặt dựng nhôm kính hoàn thiện
   
   Ở mỗi giai đoạn thi công vách kính mặt dựng, cán bộ kỹ thuật luôn theo sát để đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, thẩm mỹ và an toàn. Nếu bất kỳ một khâu nào chưa đạt, như một đường keo đi không thẳng bị lem thì PSWINDOW sẽ dừng lại để xử lý sau đó mới đến công đoạn tiếp theo. Vì với chúng tôi, tốc độ nhưng phải đi cùng với chất lượng.   

 Đơn vị thi công mặt dựng nhôm kính uy tín

   Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công mặt dựng nhôm kính. Một địa chỉ chất lượng và an toàn, có độ uy tín cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ công trình. Trong đó, PSWINDOW luôn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi.
 
   Nhắc đến thi công mặt dựng nhôm kính uy tín, chất lượng, nhiều người sẽ nhắc đến ngay PSWINDOW. Sự uy tín của chúng tôi đã được khẳng định bằng niềm tin tưởng của hàng nghìn khách hàng trên cả nước. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm cùng nguồn vật liệu xuất xứ rõ ràng, chất lượng đạt chuẩn châu  âu, bạn sẽ có một công trình hiện đại và an toàn tuyệt đối.
 
Hãy liên hệ ngay với PSWINDOW để được tư vấn, thiết kế và báo giá cửa nhôm tốt nhất:
 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHONG SƠN - PSWINDOW
- Web      : https://pswindow.vn/
- Mail      : pswindow.vn@gmail.com
- Tel/Zalo: 0982.666.111 - 0782.666.111
 
Bài viết liên quan
Hãy liên hệ ngay với PSWINDOW để được tư vấn, thiết kế và báo giá các loại cửa nhôm tốt nhất:
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHONG SƠN - PSWINDOW
- Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà số 18 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Nhà máy: Ngã tư lục quân, Sơn Tây, Hà Nội 
- Web      : https://pswindow.vn/
- Mail      : pswindow.vn@gmail.com
- Hotline: 0982.666.111 - 0782666111

Kết nối với chúng tôi
133 Users have rated. Average Rating 5
FBchat
Zalo